108/1/6 Biệt Thự Làng Hoa, đường số 10, Gò Vấp, HCMC. 0983 111 050

Một số tùy chọn quản lý cho thiết bị chuyển mạch Cisco 2960 Catalyst

Phần mềm quản trị hệ thống chuyển mạch cisco dòng 2960 catalyst, 5 phần mềm dành cho dân IT quản trị hệ thống mạng doanh nghiệp.

Để quản lý hệ thống chuyển mạch cisco switch system một cách chuyên nghiệp và bài bản, điều này yêu cầu người kỹ thuật lắp đặt cũng như vận hành phải có kinh nghiệm chuyên sâu về dòng thiết bị này. Cisco thường xuyên mở các lớp tập huấn và đào tạo tạo các kỹ thuật viên cho các doanh nghiệp lớn.

Để tham gia vào các khóa học này là một vướng mắc cũng như trở ngại tương đối lớn của dân IT Việt vì khoảng cách cũng như vì ngôn ngữ. Từ đó Cisco cũng đưa ra rất nhiều những giải pháp và các bản tài liệu hướng dẫn mềm để giúp người quản lý vận hành thiết bị có thể tham khảo một cách nhanh nhất.

phần mềm quản lý cisco switch

Trong bài viết này, thietbimangcisco.vn xin đưa ra một vài giải pháp quản lý hệ thống cisco switch dòng 2960 mà hãng có hướng dẫn trên webiste chính thức cisco.com. Bài viết được chúng tôi phiên dịch và đăng tải độc quyền trên website, bạn đọc có thể tham khảo và coppy nội dung để chia sẻ nếu thấy hay và hãy nhớ trích dẫn rõ nguồn.

Một vài phương pháp quản lý Cisco Switch 2960 Cataplyst

1. Cisco Network Assistant

Network Assistant là một giao diện quản lý mạng dựa trên PC với quản lý tập trung các thiết bị chuyển mạch LAN của Cisco, bộ chuyển mạch lõi, bộ định tuyến, điểm truy cập, điện thoại IP và tường lửa PIX.

Network Assistant được cung cấp sẵn miễn phí và có thể được tải xuống từ URL này: https://www.cisco.com/go/cna

Để biết thông tin về cách khởi động Network Assistant, xem hướng dẫn TNetwork Assistantbắt đầu với Cisco trên Cisco.com.

2. Device Manager

Bạn có thể sử dụng trình quản lý thiết bị, bộ nhớ trong bộ chuyển đổi, để quản lý các thiết bị chuyển mạch riêng lẻ và độc lập. Trình quản lý thiết bị là giao diện web cung cấp cấu hình và giám sát nhanh. Bạn có thể truy cập trình quản lý thiết bị từ bất kỳ đâu trong mạng của bạn thông qua trình duyệt web. Để biết thêm thông tin, hãy xem trợ giúp trực tuyến về trình quản lý thiết bị.

3. Cisco Giao diện dòng lệnh IOS (CLI)

Switch CLI dựa trên phần mềm Cisco IOS và được cải tiến để hỗ trợ các tính năng chuyển đổi màn hình. Bạn hoàn toàn có thể cấu hình và giám sát chuyển đổi và chuyển đổi thành viên cụm từ CLI. Bạn có thể truy cập CLI bằng cách kết nối trạm quản lý của bạn trực tiếp với cổng console hoặc bằng cách sử dụngTelnet từ một trạm quản lý từ xa. Xem Tài liệu tham khảo về Lệnh chuyển đổi Catalyst 2960 trên Cisco.com để biết thêm thông tin.

4 Ứng dụng CiscoView

Các Ứng dụng quản lý thiết bị CiscoView hiển thị hình ảnh chuyển đổi mà bạn có thể sử dụng để đặt các thông số cấu hình và để xem trạng thái chuyển đổi và thông tin hiệu suất. Ứng dụng CiscoView, mà bạn mua riêng, có thể là một ứng dụng độc lập hoặc một phần của nền tảng Giao thức quản lý mạng đơn giản (SNMP). Xem tài liệu CiscoView để biết thêm thông tin.

5. Quản lý mạng SNMP

Bạn có thể dùng Các ứng dụng quản lý SNMP như Giải pháp quản lý LAN CiscoWorks (LMS) và HP OpenView để định cấu hình và quản lý switch. Bạn cũng có thể quản lý nó từ một máy trạm tương thích SNMP đang chạy các nền tảng như HP OpenView hoặcSunNet Manager.

Công cụ cấu hình của Cisco là một thiết bị quản lý mạng hoạt động với các tác nhân CNS được nhúng trong phần mềm chuyển đổi. Bạn có thể sử dụng Công cụ cấu hình của Cisco để tự động hóa các cấu hình ban đầu và các cập nhật cấu hình trên switch.

Trên đầy là 5 ứng dụng giúp kỹ thuật viên mạng có thể dễ dàng cấu hình và kiểm soát hệ thống chuyển mạch cisco 2960 một cách đơn giản và nhanh chóng. Mỗi phương pháp là một cách thức khác nhau với những tính năng cũng như cách quản lý khác nhau. Là một kỹ thuạt viên quản trị hạ tầng mạng hay hệ thống sever của doanh nghiệp, chắc chắn bạn sẽ phải nghiên cứu qua 1 trong 5 phương pháp đặc biệt trên. Để tìm hiểu và đặt mua sản phẩm cũng như có thêm các câu hỏi phát sinh, khách hàng hãy liên hệ tới số Hotline của chúng tôi để được trợ giúp. Xin trân trọng cảm ơn!

Các tin khác
Phân phối Cisco chính hãng tại Việt Nam
Thông tin liên hệ
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Máy bàn Hà Nội: 024.22255666
Số di động tư vấn: 0983 111 050
Email: info@thietbimangcisco.vn
05 Cam kết của Hợp Nhất Group
dạy học tennis