108/1/6 Biệt Thự Làng Hoa, đường số 10, Gò Vấp, HCMC. 0983 111 050

Nền tảng Cisco IOS XE trong dòng C9300 Series

Cisco IOS XE được coi là phần mềm cho một kỷ nguyên mới trong mạng, có thể coi đó là một hệ điều hành mở và tính linh hoạt được tối ưu hóa cho một kỷ nguyên mới của các doanh nghiệp.

Chi tiết nền tảng Cisco IOS XE và lợi ích của dòng Catalyst 9300

Bộ chuyển mạch Switch Catalyst 9300 dòng sản phẩm thế hệ mới được biết đến với khả năng xếp chồng và các tính năng bảo mật cao, đặc biệt là khả năng giải phóng băng thông với 480Gbps khi xếp chồng mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Như cũng đã nói đến ở các bài liên quan trước chúng tôi đã có nói đến nền tảng Cisco IOS XE cốt lõi của dòng sản phẩm này. Và trong bài tin ngắn này Thietbimangcisco sẽ gửi tới quý khách hàng những đặc điểm và lợi ích của nền tảng IOS XE sử dụng cho các bộ chuyển mạch thế hệ mới Switch Catalyst 9300 Series.

Nền tảng Cisco IOS XE trong bộ chuyển mạch 9300 Series

Hình ảnh: Nền tảng Cisco IOS XE trong bộ chuyển mạch 9300 Series

>> Các thông tin liên quan:

Giới thiệu về bộ chuyển đổi Switch Cisco 9300 Series

Các tính năng nổi bật của Switch dòng 9300 Series

Giới thiệu nền tảng Cisco IOS XE trên Cisco Catalyst 9300 Series

Cisco IOS XE được coi là phần mềm cho một kỷ nguyên mới trong mạng, có thể coi đó là một hệ điều hành mở và tính linh hoạt được tối ưu hóa cho một kỷ nguyên mới của các doanh nghiệp.

Các tính năng được lập trình đi sâu vào hành vi người dùng, ứng dụng và những thiết bị. Nó là nền tảng hỗ trợ các truy cập có dây và không dây, tập hợp , cốt lõi và WAN.

Cisco IOS XE mở ra một mô hình hoàn toàn mới trong cấu hình mạng, vận hành và giám sát thông qua tự động hóa mạng. Giải pháp tự động hóa của Cisco mở, dựa trên các tiêu chuẩn và có thể mở rộng trên toàn bộ vòng đời của một thiết bị mạng. Các cơ chế tự động hóa khác nhau được nêu dưới đây.

Cơ chế tự động hóa của nền tảng Cisco IOS XE

- Cung cấp thiết bị tự động là khả năng tự động hóa quá trình nâng cấp hình ảnh phần mềm và cài đặt các tệp cấu hình trên các thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst khi chúng được triển khai trong mạng lần đầu tiên. Cisco cung cấp cả hai giải pháp chìa khóa trao tay như Plug and Play và các công cụ off-the-shelf như Zero-Touch Provisioning (ZTP) và Preboot Execution Environment (PXE) cho phép triển khai dễ dàng và tự động.

- Cấu hình dựa trên API có sẵn với các công tắc mạng hiện đại như Series Cisco Catalyst 9300. Nó hỗ trợ một loạt các tính năng tự động hóa và cung cấp các API mở mạnh mẽ trên NETCONF và RESTCONF bằng cách sử dụng các mô hình dữ liệu YANG cho các công cụ bên ngoài, cả ngoài giá và tùy chỉnh được xây dựng để tự động cung cấp tài nguyên mạng.

- Khả năng hiển thị chi tiết cho phép đo từ xa theo mô hình để truyền dữ liệu từ một công tắc đến đích. Dữ liệu được truyền trực tiếp được xác định thông qua đăng ký một tập dữ liệu trong mô hình YANG. Tập dữ liệu đã đăng ký được truyền tới đích tại các khoảng thời gian được chỉ định. Ngoài ra, Cisco IOS XE cho phép mô hình đẩy. Nó cung cấp giám sát gần như thời gian thực của mạng, dẫn đến phát hiện nhanh chóng và sửa lỗi.

- Nâng cấp và vá phần mềm liền mạch hỗ trợ khả năng phục hồi của hệ điều hành. Cisco IOS XE hỗ trợ vá, cung cấp bản sửa lỗi cho các lỗi nghiêm trọng và lỗ hổng bảo mật giữa các bản phát hành bảo trì thường xuyên. Hỗ trợ này cho phép bạn thêm các bản vá mà không phải chờ bản phát hành bảo trì tiếp theo.

- Phân tích lưu lượng truy cập được mã hóa (ETA) là một khả năng duy nhất để xác định phần mềm độc hại trong lưu lượng truy cập được mã hóa đến từ lớp truy cập. Vì ngày càng có nhiều lưu lượng truy cập được mã hóa, khả năng hiển thị mà tính năng này dành cho việc phát hiện mối đe dọa là rất quan trọng để giữ cho mạng của bạn an toàn ở các lớp khác nhau.

- Mã hóa MACESec AES-256 là chuẩn IEEE 802.1AE để xác thực và mã hóa các gói tin giữa các công tắc. Thiết bị chuyển mạch Cisco Catalyst 9300 Series hỗ trợ chuẩn mã hóa tiên tiến 256-bit và 128-bit (AES), cung cấp mã hóa liên kết an toàn nhất.

- StackWise-480: Dòng Cisco Catalyst 9300 hỗ trợ giải pháp băng thông xếp chồng bảng điều khiển mặt sau cao nhất của ngành (480 Gbps) với StackWise-480. Có thể cấu hình lên đến 8 Công tắc trong Stackwise-480 với đầu nối đặc biệt ở mặt sau của công tắc bằng cách sử dụng các cáp xếp chồng chuyên dụng.

- Cisco StackPower: Cisco StackPower là một hệ thống kết nối nguồn sáng tạo cho phép nguồn điện trong ngăn xếp được chia sẻ như một nguồn thông thường trong tất cả các công tắc. Điều này cho phép bạn chỉ cần thêm một nguồn cung cấp năng lượng bổ sung trong bất kỳ chuyển đổi của ngăn xếp và cung cấp dự phòng điện cho bất kỳ thành viên ngăn xếp hoặc chỉ cần thêm nhiều quyền lực hơn cho các hồ bơi được chia sẻ. Có thể cấu hình tối đa 4 thiết bị chuyển mạch trong ngăn xếp StackPower với đầu nối đặc biệt ở mặt sau của công tắc.

Cisco IOS XE nền tảng tối ưu hóa các điểm mấu chốt của Catalyst 9300 mang đến các tiện ích, tính năng hướng người dùng giúp doanh nghiệp tiếp xúc và quản lý dễ dàng hơn bất kì nền tảng Cisco nào khác.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ nhiều hơn về dòng sản phẩm này.

Các tin khác
Phân phối Cisco chính hãng tại Việt Nam
Thông tin liên hệ
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Máy bàn Hà Nội: 024.22255666
Số di động tư vấn: 0983 111 050
Email: info@thietbimangcisco.vn
05 Cam kết của Hợp Nhất Group
dạy học tennis