0981 558668
  • Tin tức giải pháp công nghệ của CISCO
  • Cisco Solution

Hướng dẫn chuẩn đoán và đọc chế độ hoạt động của Switch thông qua đèn LED

Bài hướng dẫn này sẽ giúp khách hàng có thể hình dung và đọc nhanh được trạng thái hoạt động của thiết bị chuyển mạch cisco dựa vào màu đèn led trạng thái thông báo. Bài viết sẽ phân tích sâu về thông tin trạng thái của tất cả các thiết bị switch cisco nói chung.

Đặc điểm chung của dòng switch chia mạng cisco đó là hãng có trang bị trên thiết bị hệ thống đèn led báo thông minh, dựa vào màu đèn của thiết bị mà người quản lý có thể đọc cũng như nắm được sự cố đang xảy ra bên trong thiết bị.

Một hệ thống LED báo thông thường sẽ bao gồm 6 trạng thái LED báo khác nhau.

hướng dẫn đọc led tráng thái switch cisco 2960

1. Đèn LED hệ thống 5.Đèn LED tốc độ
2. LED RPS 6.Đèn LED PoE
3.Đèn LED trạng thái 7.Nút điêu chỉnh chế độ
4.Đèn LED kép 8.Đèn LED cổng

Lưu ý:Đèn LED PoE chỉ sáng ở trên công tắc Catalyst 2960 PoE.

Hướng dẫn đọc chế độ đèn LED dòng Switch 2960 Cisco Catalyst

Các chế độ chi tiết LED trên Switch Cisco

1. LED hệ thống (System)

LED hệ thống ở đây sẽ cho ta biết được hệ thống có đang sử dụng và tiếp nhận điện năng bình thường hay không. Nếu đèn LED tắt điều đó có nghĩa là switch đang không được cấp điện, chưa cắm điện. Ngược lại nếu đèn LED xanh tức là hệ thống đang hoạt động bình thường và ổn định. Còn nếu LED ở màu hổ phách thì có nghĩa là hệ thống đã có điện nhưng hoạt động chưa đúng cách, cần kiểm tra lại.

2. LED RPS hệ thống điện dự phòng

Nếu trạng thái đèn LEd này tắt có nghĩa là RPS đã tắt hoặc không được kết nối đúng cách, nếu là màu led xanh thì RPS đã kết nối và sẵn sàng cùng cấp điện dự phòng. Còn nều LED nhấp nháy màu xanh lá ây thì RPS được kết nối nhưng đang cung cấp cho thiết bị khác và chế độ cấp nguồn không khả dụng. Nếu đèn LED là màu hổ phách thì RPS đang ở chế độ chờ hoặc lỗi, nếu đèn phổ phách nhấp nháu thì rất có thể nguồn điện bên trong switch đã hỏng và RPS đang cấp nguồn cho thiết bị.

3. LED trạng thái cổng tín hiệu

Chế độ này cho phép ta biết được trạng thái các kết kết nối có được chọn hay không. Nếu đèn LED tắt tức là đang không có liên kết hoặc cổng đang tắt. Nếu đèn LED có màu xanh thì cổng đã có thiết bị kết nối và tín hiệu đang được truyền tải LED sẽ chuyển màu xanh nhấp nháy. Nếu đèn led xen kẽ màu hổ phách xanh thì thiết bị đang có lỗi về liên kết. Nếu đèn led màu hổ phách thì tức là cổng đang bị chặn lại giúp đảm bảo vòng lặp không ồn tại trong miền chuyể tiếp và không truyền tải dữ liệu.

4. Port Duplex LED

Cổng này cho ta biết chế độ cổng duplex được chọn khi đèn LED xanh, khi không chọn đèn bị tắt và đang ở chế độ half - duplex. Nếu đèn có màu xanh lục cổng đang ở chế độ song công

5. LED báo tốc độ truyền tải cổng

Đèn led này cho chúng ta biết tốc độ truyền tải của các cổng được trọng, ví dụ như nếu led tắt các cổng hoạt động ở tốc độ 10mb/s nếu xanh lá cây tốc độ ở 100mb/s nesu nhấy nháy liên tục tốc độ đang ở mức 1000mb/s.

6. Đèn LED Power Over Ethernet (PoE)

Nếu switch có hỗ trợ cấp nguồn PoE trên mặt khung led sẽ có chế độ PoE mode. Nếu đèn tắt có nghĩa là chế độ này không được chọn hoặc đang lỗi. Nếu đèn đang nhấp nháy màu hổ phách chế độ PoE không được chọn hoặc ít nhất là đang lỗi nguồn hoặc một số cổng. Nếu đèn LED màu xanh lá, PoE đang được cấp cho một thiết bị và nếu led chuyển màu xanh lá cây, đe hay hổ phách thì cho thấy PoE đang cấp điện cho thiết bị đầu cuối với điện vượt quá công suất nguồn chuyển đổi. Nếu đèn hổ phách nhấp nháy thì poe đã tắt do lỗi, nếu đèn hiển thị màu hổ phách thì poe cho cổng ấy đã tắt.

hướng dẫn đọc chế độ đèn led cisco switch

Trên đây là 6 modun chính của đèn LED trên switch mạng cisco hiển thị, với mỗi một chết độ khác nhau màu sắc khác nhau sẽ cảnh báo và chuẩn đoán những hoạt động đang diễn ra bên trong thiết bị một cách chính xác. Đây là một phương án rất hay khi mà cisco thiết kế, nhờ vào khả năng nhận diện này người quản lý hệ thống có thể nhận diện và đọc nhanh các lỗi cũng như trạng thái của thiết bị.

Để tìm hiểu và mua các sản phẩm cisco nhập khẩu thích hãng, khách hàng hãy liên hệ tới thietbimangcisco.vn để nhận được hỗ trợ ưu đãi nhất về giá sản phẩm cũng như các giấy tờ liên quan.

Các tin khác
Thông tin liên hệ
Hà Nội: 024.22255666
Hồ Chí Minh: 028.62959919
Đà Nẵng: 0345 666 118
Số di động: 0981 558 668
thegioicisco@gmail.com
0981 558 668

0981558668